HOME | SEARCH | LOG IN | SIGN UP
Trung tâm Đào tạo Tư vấn Các hoạt động Truyền thông Y tế Bảng tin
Lời chào của Giám đốc Trung tâm
Giới thiệu trung tâm
Sơ đồ tổ chức
Quá trình phát triển
Cơ sở vật chất
Thời gian làm việc
Đường đến trung tâm
 Home > Trung tâm > Giới thiệu trung tâm
    Giới thiệu trung tâm
Từ giữa thập niên 80, Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn của một nước phát triển và bắt đầu nhập khẩu lao động nước ngoài. Đặt biệt, do sự tăng trưởng kinh tế liên tục từ sau Olympic Seoul năm 1988, ý thức quyền lợi và thu nhập của người lao động trong nước gia tăng nên hiện tượng lảng tránh những loại công việc 3D càng trở nên nghiêm trọng.
 
Bước vào thập niên 90, nhiều người lao động nước ngoài đã bắt đầu sang Hàn Quốc làm việc. Theo tài liệu của Bộ Tư pháp, hiện nay số người lao động nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc là khoảng 500.000 người. Những người lao động nước ngoài đang làm việc tại Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn do sự khác biệt văn hóa, chế độ, vấn đề bất đồng ngôn ngữ v.v… Đặc biệt, họ còn gặp những vấn đề khác như môi trường làm việc khắc nghiệt của loại công việc 3D, nợ lương, bạo hành, tai nạn lao động, các loại tai nạn, bệnh tật v.v…bị xâm phạm nhân quyền như phân biệt đối xử v.v…
‘Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Hàn Quốc’ được thành lập trên nền tảng thấu hiểu về hiện thực này. Thông qua các chương trình đang được thực hiện tại trung tâm như giáo dục thiết yếu cho lao động nước ngoài, truyền đạt nền văn hóa truyền thống quyến rũ và ưu việt của Hàn Quốc, tư vấn những vấn đề khó khăn mà lao động đang gặp phải, đồng thời thông qua việc cung cấp thiết bị phúc lợi tối thiểu để mang lại hạnh phúc và sự hài lòng cho người lao động nước ngoài. Kết quả là giúp ngăn ngừa việc băng hoại hình ảnh quốc gia, đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh và lợi ích quốc gia thông qua cải thiện hình ảnh quốc gia một cách tích cực.
 
Tất cả mọi người là một gia đình trong thời đại toàn cầu hóa. Khái niệm về biên giới đang dần biến mất. Tất cả mọi người là sự tồn tại mang tính tôn nghiêm, vượt qua chủng tộc và tôn giáo, quốc gia và ngôn ngữ. Với quan niệm này, ‘Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Hàn Quốc’ sẽ nỗ lực hết sức nhằm cải thiện vấn đề phúc lợi và mở rộng nhân quyền cho những người lao động nước ngoài.
Jump to:  
 


KMcenter 137-1 Garibong 1 Dong, Guro-Gu, Seoul. TEL:02-6900-8002 FAX : 02-6900-800141 E-mail : info@migrantok.org
Copyright by 2004 MigrantWorkers Center in Korea. All right, reserved. Representative : Son Jong Ha
Supported by ONTOIN